PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BÌNH GIANG
TRƯỜNG MẦM NON TRÁNG LIỆT

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON TRÁNG LIỆT

          Trường Mầm non  Tráng Liệt tọa lạc tại Đường Âu Cơ - Khu Hạ - Tráng Liệt – Bình Giang – Hải Dương. Trường được thành lập  từ năm 1988  với tên gọi Trường mầm non Bán Công Tráng Liệt,  đến năm 1998 trường  đổi tên thành Trường mầm non Tráng Liệt, trường ra đời với mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu chung của xã hội về một môi trường giáo dục Mầm non an toàn, tin cậy, hiệu quả trong việc hình thành nhân cách, nếp sống văn hóa và nếp học tập cho trẻ ngay từ tuổi nhỏ. Với đội ngũ giáo viên có trình độ, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, thật sự tâm huyết với nghề ươm mầm xanh, luôn yêu thương, quý mến trẻ . Mầm non  Tráng Liệt cam kết mang lại cho trẻ một môi trường sư phạm thực sự tin cậy, hiệu quả .

          Đến với Mầm non Tráng Liệt, trẻ được nuôi dạy theo đúng chương trình chăm sóc giáo dục mầm non của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, với chương trình học linh hoạt, trẻ còn được tạo điều kiện phát triển các năng khiếu của mình một cách tự nhiên, tạo cho trẻ niềm đam mê và hứng thú học tập ngay từ khi còn nhỏ. Nhà trường đặc biệt chú trọng phương châm lấy trẻ làm trung tâm trong mọi chương trình và hoạt động của trường, vì vậy trong mọi việc từ rèn luyện nề nếp ăn, ngủ tới việc học tập, nhà trường đều căn cứ vào sự phát triển của từng trẻ để có phương pháp đưa dần các cháu vào nếp sinh hoạt ,học tập và vui chơi của trường một cách hài hòa nhất, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của các cháu sao cho phát huy được tính sáng tạo, ham học hỏi ở trẻ một cách tốt nhất .Trẻ mầm non cần được “học mà chơi, chơi mà học” ở đây con bạn sẽ được học trong khi chơi, được làm quen với một số kiến thức sơ đẳng một cách tự nhiên, từ từ, có hệ thống theo chương trình quy định của Bộ GD&ĐT.  Đặc biệt các con chuẩn bị vào lớp một, chúng tôi có chương trình giáo dục đặc biệt ‘‘Chuẩn bị tâm thế tốt cho trẻ vào lớp một’’
          Với diện tích hơn 3.000 m, trường gồm 2 tòa nhà 2 tầng, 9 phòng học lớn ( diện tích phòng học 70 - 90 mét vuông) và 3 phòng chức năng được thiết kế đúng tiêu chuẩn theo nguyên lý lấy học sinh làm trung tâm. Trường có hệ thống sân vườn rộng, thoáng đẹp, trang trí hệ thống cây xanh đảm bảo mỹ thuật, sinh động, khoa học phù hợp với thị hiếu của trẻ . Trong mỗi lớp học tạo cho trẻ luôn có cảm giác chơi mà học, học mà chơi.        Ánh sáng  tự nhiên chan hoà, không khí thoáng mát cùng thiên nhiên là tiêu chí quan trọng mà mỗi lớp học đạt được. Đây chính là môi trường lý tưởng cho trẻ học tập, vui chơi phát triển trí tụê, năng khiếu. 

          Với không gian các phòng học rộng, thoáng mát, được trang bị điều hòa hai chiều cùng các đồ dùng, đồ chơi được sắp xếp trưng bày góc theo từng chủ đề, chủ điểm, theo các mùa một cách sinh động và hấp dẫn, trẻ sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để học tập và phát huy các khả năng của mình. Ngoài các phòng học nhà trường còn có đủ các phòng chức năng hỗ trợ tích cực cho việc học tập các môn năng khiếu ở trường của trẻ.

          Để đảm bảo việc giáo dục đạt kết quả toàn diện, tại trường trẻ được nuôi dưỡng theo đúng khoa học từ việc an toàn vệ sinh thực phẩm đến khâu chế biến. Hệ thống bếp một chiều với đầy đủ các dụng cụ nhà bếp theo đúng tiêu chuẩn quy định, các suất ăn của trẻ cũng được nhà trường nghiên cứu cẩn thận, khoa học nhằm đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ . Ở Mầm non Tráng Liệt, các con được ăn theo các chế độ khác nhau, phù hợp với từng lứa tuổi và nhu cầu của các con. Để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho các con, đến trường các con được ăn 03 bữa ( Trưa 10h00 +  uống sữa 14h + ăn Chiều lúc 15h). Đặc biệt, thực hiện nghiêm ngặt chế độ dinh duỡng sạch cho trẻ với rau sạch, thịt sạch cho các bữa ăn, nước uống  được đảm bảo tiệt trùng. Mùa hè nóng bức bạn lo lắng đến giấc ngủ của con, chúng tôi có hệ thống điều hòa hai chiều nếu sức khỏe của con bạn thích ứng với nó .
          Con mới đi học bạn lo lắng, không biết con có ngoan không, đến thăm con bạn sợ con theo. Đừng ngần ngại, bạn có thể đến thăm con bất kỳ lúc nào. Chúng tôi có hệ thống camera quan sát đặt ở các lớp với hệ bao quát 95% toàn cảnh lớp học và sân trường. Hướng tới mục tiêu phụ huynh và nhà trường cùng chăm sóc giáo dục trẻ, tại các phòng học chúng tôi đã lắp đặt camera để các bậc phụ huynh có thể theo dõi trực tiếp mọi sinh hoạt của trẻ ở trường khi vào website của trường.
          Đến Mầm non Tráng Liệt, mọi đồ dùng cá nhân của bé như: giường, gối, chăn, ga, ca uống nước, khăn mặt….đều được dùng riêng cho từng trẻ, hàng ngày được giặt sạch, sát trùng.
          Tất cả các hoạt động của nhà trường đều được kiểm tra một cách chặt chẽ, chu đáo đến từng chi tiết nhỏ. Đây chính là nét mới trong chất lượng đầu tư của một trường Công Lập .
          Với tất cả những giá trị thiết thực mà nhà trường mang đến cho học sinh với mức học phí đã được nhà nước hỗ trợ theo đúng quy định của nhà nươc, trường Mầm non  Tráng Liệt là địa chỉ lý tưởng cho tương lai học vấn của thiên thần nhà bạn .
          Mầm non  Tráng Liệt mong muốn tạo dựng cho trẻ môi trường học tập tốt nhất, hỗ trợ tối đa cho việc hình thành nhân cách, hình thành nếp sống, nếp sinh hoạt khoa học cho trẻ, vì vậy các bậc phụ huynh có thể tin tưởng giao con cho các cô chăm sóc và dạy dỗ.
          Với phương châm ‘‘Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui’’, dành cho con trẻ những gì yêu thương nhất.
          Chúng tôi xin được mạnh dạn gửi tới gia đình một địa chỉ mầm non tin cậy, hy vọng rằng ở đây quý vị có thể hoàn toàn yên tâm về sự phát triển của con mình.

Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên 
Họ và tên : Quách Thị Mến 
Trình độ chuyên môn :  Đại Học
Chức vụ : Phó tổ trưởng tổ 5 tuổi - Trưởng ban nữ công
Họ và tên : Trần Thị Ngọc Huyền
Sinh ngày : 15/10/1990
Trình độ : Trung cấp
Họ và tên : Chu Thị Loan
Sinh ngày : 10/7/1994
Quê Quán : Tráng Liệt- Bình Giang - Hải Dương
Trình độ : Cao đẳng

Họ và tên : Phạm Thị Kiều Trinh
Sinh ngày : 21/11/1997
Quê quán : Tráng Liệt - Bình Giang - Hải Dương
Trình độ : Cao Đẳng 
Họ và tên : Lê Thị Xoa
Ngày sinh : 20/8/1982
Chức vụ : Tổ phó tổ 3 tuổi - Nhà trẻ; Giáo viên
Họ và tên : Vũ Thị Thúy Vĩnh
Sinh ngày : 25/06/1978
Trình độ chuyên môn : Đại học
Họ và tên : Trương Thị Quyên
Sinh ngày : 02/10/1988
Chức vụ : Giáo viên, Phó tổ trưởng tổ 4-5 tuổi
Trình độ : Đại Học 
Họ và tên : Vũ Thị Hoan
Sinh ngày : 20/5/1994
Chức vụ : Giáo viên, Tổ trưởng tổ 3 tuổi - Nhà trẻ
Trình độ : Đại Học 
Họ và tên : Vũ Thị Lập
Sinh ngày : 20/10/1994
Chức vụ : Giáo viên khối 3 tuổi
Trình độ : Trung cấp 
Họ và tên : Vũ Thị Kim Dung
Sinh ngày : 03/02/1984
Trình độ : Đại  Học 
Họ và tên : Phạm Thị Minh Châu 
Sinh ngày : 04/10/1988
Trình độ:  Đại  Học 
Họ và tên : Dương Thị Trang
Sinh ngày : 23/06/1984
Trình độ:  Đại  Học 
Họ và tên : Vũ Thị Toan
Sinh ngày: 17/9/1990
Trình độ chuyên môn : Đại học 
Họ và tên : Phùng Thị Hảo
Sinh ngày: 28/8/1989
Trình độ chuyên môn : Trung cấp 
Họ và tên : Trần Thị Lý
Sinh ngày: 15/7/1985
Trình độ chuyên môn :  Đại Học
Chức vụ : Tổ trưởng chuyên môn tổ 4 tuổi 
Họ và tên : Vũ Thị Lương 
Sinh ngày: 09/9/1989
Trình độ chuyên môn :  Đại Học
Nhiệm vụ : Kế toán 
Họ và tên : Vũ Thị Châm
Sinh ngày: 20/02/1994
Trình độ chuyên môn : Trung cấp
Họ và tên : Chu Tiểu Phụng
Ngày sinh : 30/12/1996
Chức vụ : giáo viên
Trình độ chuyên môn: Trung Cấp
Họ và tên : Cao Thị Trang
Sinh ngày: 22/6/1988
Trình độ chuyên môn : Đại học